Fyrir 4 sem forréttur.
Fyrir 2 sem aðalréttur.
Efni:
- 10 hvítlauksrif
- 1 tsk. hveiti
- 2 msk. smjör
- 1 lítri nauta- eða kjúklingasoð
- Piparsósa, t.d. Tabasco
- Salt og pipar
- 4 egg
- Brauðteningar (croutons) eða ristað brauð skorið í teninga (má sleppa)
- 2 msk. rifinn ostur
- 1 msk. söxuð steinselja (má sleppa, en dregur úr hvítlauksandremmu)
Saxið hvítlaukinn eins fínt og mögulegt er og merjið hann síðan [erfitt án þess að tárast...]. Blandið saman við hveitið og steikið við lágan hita í smjörinu þar til hann virkar glær. Bætið við soðinu og látið suðuna koma upp. Sjóðið í 15 mín. við lægsta hita sem þarf til að halda uppi suðu. Síið í gegnum fíngert sigti ofan í annan pott og smakkið til með salti (hugsanlegt að það þurfi ekki ef notað er soð af soðteningum) og pipar og nokkrum dropum af piparsósu.
Setjið aftur á helluna og látið koma upp hæga suðu. Brjótið skurn eggjanna og hellið innihaldinu varlega ofan í pottinn og sjóðið í 2-3 mín. [blæjuegg]. Hvíturnar eiga að vera gegnsoðnar en rauðurnar ekki.
Stráið brauðteningunum yfir og þar næst ostinum og síðast steinseljunni.
Tilbrigði:
Einnig má skilja eggjarauðurnar frá hvítunum, hella súpunni í heitar skálar og setja rauðurnar út í og láta standa í 2 mín., bæta þá við ostinum, brauðteningunum og steinseljunni og bera fram.