Fyrir 2.
Efni:
- smjör
- 1/2 laukur, skorinn í ca 1/2 cm þykkar sneiðar
- 1 bakki sveppir, skornir í tvennt og sneiddir í ca. 1/2 cm sneiðar
- 2-300 g svínakjöt í bitum, ca. 2 cm þykkum (ég notaði svínalund, skorna í medallíur þegar ég tók myndirnar)
- hveiti
- salt og pipar
- Aromat (má sleppa)
- Töfrakrydd frá Kryddgöldrum
- 1 dl vatn
- 1 dl rjómi
Aðferð:
Blandið salti og kryddi eftir smekk saman við hveiti og veltið kjötinu upp úr því.
Bræðið klípu af smjöri á meðalheitri pönnu og steikið laukinn þar til hann er hálfglær og mjúkur. Takið af pönnunni og geymið. Bræðið væna klípu af smjöri á pönnunni og brúnið sveppina. Takið af pönnunni og geymið (má fara saman við laukinn).
Setjið hveitihjúpað kjötið á pönnuna og brúnið. Bætið við lauk, sveppum og vatni. Látið sjóða í 10-15 mín. eða þar til kjötið er meyrt en ekki orðið þurrt. Bætið við vatni eins og þarf en leyfið vökvanum að sjóða niður og þykkna undir það síðasta (ca. 5 mín.). Bætið við rjómanum og sjóðið í 2-3 mín. til að þykkna aðeins.
Berið fram með soðnum hrísgrjónum eða pasta og fersku salati.