11 mars, 2013

Heitt nacho-salat



Smellið til að stækka myndina
Þessi réttur er fínn til að nota upp afgang af krydduðu hakki, sérstaklega Mexíkó-krydduðu, s.s. fyrir tacos eða burritos.

Réttinn má líka gera frá grunni. Þá er byrjað á að steikja og krydda hakkið eftir kúnstarinnar reglum, hvort sem er með aðskyldum kryddum eða með tilbúinni kryddblöndu (mér finnst Santa Maria og Casa Fiesta taco-blöndurnar báðar ágætar).

Takið nachos-flögur, helst ostakryddaðar, og myljið á milli handanna niður í botninn á smurðu lasagna-formi eða bökuformi. Mylsnan þarf ekki að vera mjög fíngerð, kannski eins og kornflex eða aðeins grófari. Dreifið úr flögunum í þunnt, jafnt lag.

Smellið til að stækka myndina
Stráið hakkinu yfir í jafnþykku lagi (best er að það sjáist í flögurnar á milli). Slettið salsa-sósu yfir hér og þar, þarf ekki að vera jafnt lag, en samt nokkuð þétt, til að það komi sósa í hverja skeiðarfylli. Ef salsan er ekki mjög kekkjótt/þykk má líka setja hana í sprautuflösku og sprauta jafnt yfir. Stráið síðan rifnum osti yfir allt saman, t.d. gratínostablöndu, Mexíkóosti, piparosti eða hvítlauksosti. Þegar myndin var tekin hafði ég uppgötvað á síðustu stundu að rifni osturinn var búinn og því muldi ég fetaost yfir réttinn, sem reyndist gott.

Hitið í ofni við um 180 °C þar til osturinn er bráðnaður og byrjaður að brúnast svolítið (10-15 mínútur).

Berið fram með sýrðum rjóma og söxuðum tómötum og etv. guacamole.

Ekki er verra að drekka ískaldan Corona-bjór með.